Rút giấy phép tài xế làm đổ bùn trong hầm Thủ Thiêm

Cho rằng Chánh cố tình vi phạm khi chạy xe vào đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) vào giờ cấm, làm đổ bùn gây thiệt hại nghiêm trọng, UBND TP HCM yêu cầu rút giấy phép của tài xế này.

UBND TP HCM vừa yêu cầu Sở Giao thông vận tải thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng xử lý nghiêm, rút giấy phép lái xe của Nguyễn Minh Chánh (ngụ quận 9) do làm đổ bùn trong đường hầm sông Sài Gòn khiến hầm này phải đóng cửa suốt 5 giờ, gây tốn kém kinh phí để khắc phục sự cố.
UBND thành phố cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan cần thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ, không để tái diễn tình trạng tương tự.

17xetai1-1349871941_480x0

Một vụ lật xe tải trong hầm Thủ Thiêm. Ảnh: P.V.

Trước đó, 23h ngày 4/8, tài xế Nguyễn Minh Chánh (ở quận 9, TP HCM) lái xe ben chở bùn đất qua đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm). Khi đến giữa hầm, thùng xe bung ra khiến hàng tấn bùn đất lỏng tràn xuống đường hầm, chiếm hết 2 làn đường dành cho ôtô và kéo dài hàng chục mét. Lực lượng chức năng phải đóng cửa hầm 5 tiếng để khắc phục hậu quả.

Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm cho biết, xe ben chạy trong hầm vào thời điểm trên là sai quy định. Vì theo quyết định của UBND TP HCM, ôtô có tải trọng trên 2,5 tấn hoặc tổng trọng tải trên 5 tấn bị cấm ra vào trung tâm thành phố 6-24h.

Theo Sở Giao thông, sự cố đổ bùn trong đường hầm dù không gây thiệt hại về người và hệ thống thiết bị, công trình nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của các phương tiện; mất rất nhiều kinh phí giải quyết sự cố không đáng xảy ra do lỗi của tài xế xe tải và sự thiếu kiên quyết trong xử lý của các cơ quan chức năng, cụ thể là lực lượng CSGT.

Sở này cũng đã kiến nghị UBND thành phố cho phép tiếp tục thực hiện dự án đầu tư bổ sung nâng cấp hệ thống camera đường hầm (đầu tư nâng cấp hệ thống lưu trữ, chia sẻ thông tin, thiết bị bắn tốc độ…) để tăng cường hiệu lực quản lý nhằm đảm bảo an toàn giao thông qua đường hầm, đặc biệt để ngăn ngừa tình trạng ôtô chạy quá tốc độ khi lưu thông qua hầm, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác tham gia lưu thông trong hầm cũng như hệ thống công trình hầm khi xảy ra sự cố.

Theo vnexpress

Trả lời